Đi du lịch nước ngoài hiện nay không còn xa lạ với du khách Việt Nam. Các tour cũng đã mở rộng từ những nước lân cận như Thái Lan, Singapore…sang tận Châu Âu, Châu Mỹ. Ở mỗi nước đều có những quy định mà bạn cần lưu ý để có một chuyến đi thật sự thoải mái.

1.THỜI GIAN VÀ THỜI TIẾT:
Giờ New York – Hoa Kỳ trễ hơn Việt Nam 12 giờ.
Ví dụ: ở Việt Nam 18:00 thì ở Hoa Kỳ là 06:00.
Nhiệt độ ở Hoa Kỳ: từ 230C đến 320C.

2 .TIỀN TỆ:
– Mỗi khách đi ra nước ngoài chỉ được phép mang tối đa là 7000USD thì không cần khai báo, ngược lại phải thông báo với trưởng đoàn để khai báo với Hải quan. Trường hợp Quý khách có nhu cầu xài nhiều hơn và vì tính an toàn, Quý khách nên mở các loại thẻ tín dụng như mastercards, visa cards…
– Tiền Việt Nam sẽ không đổi được ở nước ngoài.
– Trường hợp Quý khách mang theo máy quay phim vui lòng thông báo ngay với trưởng đoàn để khai vào tờ Hải quan. Nếu không sẽ bị đóng thuế 60% giá trị món hàng khi nhập cảnh lại Việt Nam. Máy chụp hình không cần phải khai báo với Hải quan. Nếu có đem băng từ theo thì cần phải kiểm duyệt trước khi đem ra nước ngoài.
– Đi cũng như về chặng quốc tế, mỗi hành khách chỉ được mang theo 02 kiện hành lý ký gởi 23kg/1 kiện (không tính hành lý xách tay). Nếu vượt quá 23kg và dưới 50kg thì sẽ đóng 50$/kiện (tùy hãng máy bay số tiền này có thể khác nhau nhưng không nhiều). Hành lý xách tay (1 xách tay & 1 đeo trên vai) không được quá 7kg và không cồng kềnh. Bắt đầu từ kiện thứ 3 trở đi, mỗi kiện không quá 50kg, giá cước là 150$/kiện.
–   Chuyến bay nội địa (Las Vegas – Washington D.C): Quý khách được miễn phí kiện hành lý đầu tiên (không quá 23kg/kiện), từ kiện thứ 2 trở đi tính phi 25-35$/kiện theo quy định của hàng không Mỹ.
– Quý Khách không được mang những đồ quốc cấm theo khi xuất cảnh nước ngoài. Không để hung khí (dao, kéo,….) và các chất lỏng, chất gel trên 100ml trong hành lý xách tay (ví dụ như kem đánh răng, nước uống….). Không để tiền bạc, hộ chiếu, các vật phẩm có giá trị trong hành lý ký gửi.

3.VẬT DỤNG NÊN MANG THEO:
– Trang phục: Quý Khách nên chọn trang phục gọn nhẹ, giày đế bằng, vớ, mũ nón. Quý khách không nên mang quá 1 kiện hành lý lúc rời Vietnam vì nhiều khả năng quý khách sẽ mua sắm thêm vali & những vật dụng, quần áo khác tại Mỹ.
– Thức ăn, thuốc: Các bữa ăn sáng thường ăn tự chọn ở khách sạn. Quý khách cũng có thể tự trang bị thêm thức ăn riêng cho mình (đồ khô, mì gói) nếu thức ăn không vừa khẩu vị. – Không mang theo thức ăn có mùi gây khó chịu cho người nước ngoài.
– Nên mang theo túi thuốc cá nhân gồm các loại thuốc đặc trị cho bệnh của riêng Quý khách nếu có. Đồ dùng cá nhân: Trong khách sạn có trang bị sẵn khăn tắm và dầu gội, xà bông tắm. Quý Khách có thể tùy nghi sử dụng. Tuy nhiên quý khách cần mang theo bàn chải đánh răng và thuốc đánh răng vì khách sạn tại Mỹ không trang bị những vật dụng này do nguyên nhân an toàn cá nhân.
– Trong khách sạn, thông thường sẽ có chương trình PAY TIVI, Quý khách không có nhu cầu xem,  KHÔNG nhấn nút PAY TIVI – Một lần nhấn vào sẽ bị trả 15-35USD/phim – Quý khách tự thanh toán tại quầy tiếp tân của khách sạn.
Một vài khách sạn có trang bị ROBOT MINIBAR, Quý khách nhấn nút để lấy thực phẩm ra thì sẽ bị tính tiền ngay (vì thực phẩm lấy ra không thể nào để trở về vị trí cũ được).

4. KHÁCH SẠN:
Tuyệt đối không hút thuốc trong khách sạn vì tất cả phòng đều là loại “không hút thuốc”, nếu vi phạm sẽ bị phạt $200/phòng
Trong khách sạn tại New York, Washington DC & Los Angeles sẽ có trang bị wifi miễn phí. Tuy nhiên tại khách sạn ở Las Vegas thì sẽ phải trả tiền nếu sử dụng wifi.

5.ĐIỆN VÀ ĐIỆN THOẠI :
Điện sử dụng ở Hoa Kỳ là 110V, và ổ cắm 3 chấu det.
Ở một số khách sạn, nếu Quý khách muốn gọi điện thoại từ phòng của mình ra ngoài hay gọi về Việt Nam thì phải liên hệ trước với tiếp tân và phải ký quỹ một khoản tiền thì họ mới mở line điện thoại. Điện thoại trong khách sạn rất đắt, nên mua SIM điện thoại di động và tự gọi từ điện thoại của quý khách.
Nếu quý khách sử dụng sim card của hướng dẫn viên tại Mỹ, giá $40/SIM, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sau:
SIM có giá trị gọi nội địa $20, và $5 gọi về Vietnam, tức là khoảng 100 phút nếu gọi điện thoại bàn hoặc 65 phút nếu gọi điện thoại di động

CÁCH GỌI VIETNAM:
Lấp SIM vào máy (số điện thoại của khách được ghi trên SIM)
Bấm tổng đài 1-714-766-1630 hoac 1-202-204-7728 hoac 1-973-617-1233
Nghe tổng đài thông báo số phút còn lại
Bấm số ĐT VN: Ví dụ gọi số di động 0904-123456: bấm như sau: 84-904-123456#
Ví dụ gọi số ĐT bàn 38123456 tại Hanoi, bấm như sau: 84-4-38123456#
Ví dụ gọi số ĐT bàn 38123456 tại HCMC, bấm như sau: 84-8-38123456#

6 . AN NINH :
– Dù an ninh ở Mỹ khá tốt nhưng ngay trong thành phố cũng có những khu vực du khách không nên lai vãng. Bạn nên tham khảo ý kiến của hướng dẫn viên hoặc nhân viên khách sạn để biết khu vực nào cần tránh.

7 . NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT KHÁC:
–  HDV địa phương sẽ thường xuyên thông báo chương trình, thời gian, địa điểm tập trung cho cả đoàn, Quý Khách vui lòng đúng giờ trong quá trình đi tour. Quý khách có nhu cầu tách đoàn đi riêng, xin vui lòng báo với HDV.
– Quý Khách vui lòng không xả rác, hút thuốc và không làm điều gì phương hại đến phong tục tập quán của người dân địa phương. Đặc biệt không mang thức ăn có mùi & rượu vào những nơi có như nhà hàng, khách sạn. Một số thức ăn khác cũng không được đem lên xe như kem, nước dừa…
– Theo thông lệ du lịch quốc tế, quý khách nên típ cho hướng dẫn viên địa phương và tài xế, mức đề nghị 8USD/khách/ngày.

Kính Chúc Quý Khách một chuyến đi bổ ích và thú vị!

5/5 - (4 bình chọn)

Kinh nghiệm du lịch quốc tế