Cách trung tâm Tokyo chỉ 1 giờ đi bằng tàu điện hoặc xe bus, khu nghỉ mát núi Takao là nơi nghỉ dưỡng rất lí tưởng dành cho những ai muốn rời xa những ồn ào, khói bụi của thành phố, tìm đến sự yên tĩnh, trong lành của thiên nhiên hoang dã.

Khu nghỉ mát Oasis ở Takao

Không chỉ là một khu nghỉ mát, núi Takao là một địa điểm đi bộ leo núi tuyệt vời với rừng núi rộng lớn và thân thiện với môi trường. Du khách thường phải mất khoảng 90-120 phút để đi bộ từ dưới chân núi lên tới đỉnh với nhiều lối đi và cách đi khác nhau.

Từ Takao ngắm đỉnh núi Phú Sĩ

Cây cối tuyết phủ vào mùa đông

Theo từng mùa thì dãy núi sẽ có những màu sắc và vẻ đẹp khác nhau. Hoa anh đào được bao bọc bởi tuyết và mùa đông, hay lá chuyển màu đỏ vào mùa hè. Tô điểm thêm cho màu sắc rực rỡ của những ngọn núi.

Đặc biệt, núi Takao là một trong những địa điểm lý tưởng để ngắm lá phong. Lá phong là loại lá tiêu biểu trên núi Takao. Thời gian tốt nhất để ngắm lá phong trong năm là vào mùa Thu vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11, khi đó cả ngọn núi ngập tràn màu đỏ.

Cây cối chuyển sắc đỏ vào mùa thu
Lên núi Takao ngắm lá phong đỏ mùa thu

Diện tích núi rộng lớn với những khu rừng bạt ngàn tạo nên không khí thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Khi đã đi bộ thưởng thức vẻ đẹp của những khu rừng, còn một cách khác để thưởng thức vẻ đẹp đó bằng cách đi cáp treo hay tàu điện trên những tán cây, bạn sẽ càng thấy được vể đẹp của nơi đây.

Cáp treo lên Takao
Tàu điện tham quan

Bên cạnh những cánh rừng thiên nhiên tuyệt vời, bạn có thể ngắm các loài động vật hoang dã, những thác nước, nghe âm thanh của dòng suối và đến thăm những ngôi đền ở đây.

Động vật hoang dã được bảo tồn và phát triển ở Takao
Những ngôi đền với kiến trúc cầu kì, đẹp mắt

Bạn có thể thấy những nhà hàng soba ở khắp mợi nơi, với những sợi mì được làm bằng tay của người nông dân sinh sống tại đây.

Quán ăn ở Oasis, Takao

Không phải Tokyo vội vàng và đông đúc với những tòa nhà cao tầng, đến với khu nghỉ mát núi Takao, bạn sẽ được hòa mình cào thiên nhiên và thưởng thức những phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

5/5 - (17 bình chọn)

Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm du lịch quốc tế