Nếu bạn đang có dự định đến thăm Nhật Bản?. Dưới đây sẽ là những câu hỏi bổ ích giúp bạn hòa đồng và hiểu thêm về đất nước này. Hãy đọc kỹ, bởi vì bạn sẽ rất ngạc nhiên về chúng …
(Tham khảo trước khi đọc: Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản)

Tại sao có một số người đeo khẩu trang y tế?

Đây có thể là điều đầu tiên bạn nhận thấy và thắc mắc trong chuyến du lịch của bạn. Nhưng đừng hoảng sợ! Không có bệnh xảy ra xung quanh đâu. Người Nhật đeo khẩu trang y tế để tránh cảm lạnh và các vi khuẩn khác, nhưng thường thì họ bảo vệ bản thân từ người đã bị bệnh và cũng là để bảo vệ những người khác. Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc bắt đầu có dấu hiệu bị bệnh ở Nhật Bản, hãy tôn trọng và đeo khẩu trang khi bạn đi du lịch. Như chúng tôi đã nói ở bài trước rằng bạn có thể mua chúng ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng nào. Và đừng quên! cửa hàng giá 100 yên bán hầu hết tất cả mọi thứ bạn có thể quên mang theo hoặc không biết bạn cần khi ở Việt Nam.

Tại sao người Nhật có thể giữ đất nước của họ sạch đến vậy?

Không xả rác bừa bãi ở Nhật Bản. Vâng đó là: Không xả rác! Người Nhật mất rất nhiều công sức để giữ cho các thành phố của họ sạch sẽ. Các cửa, nhà hàng cũng được “đào tạo” để đạt được tiêu chuẩn cao này. Hầu hết các nhà hàng sẽ yêu cầu bạn tháo giày trước khi vào. Bởi giày được xem là đặc biệt bẩn vì chúng chạm đất cả ngày. Nếu được làm khách mời trong một gia đình Nhật Bản, bạn sẽ được cấp dép đi trong phòng khách. Nếu bạn cần phải sử dụng nhà vệ sinh, bạn cũng sẽ cần một phải thay dép trước khi vào.dp

Nếu nước Nhật sạch vậy, tại sao chỉ có rất ít thùng rác?

Ở Nhật Bản, nếu có quá nhiều thùng rác trong khu vực đông dân cư sẽ nguy hiểm. Bạn sẽ phải giữ rác của bạn trong túi cho đến khi bạn tìm thấy thùng rác. Các thùng rác thường được đặt cùng nhau trong một vị trí rộng rãi, không gây trở ngại cho mọi người. Tuy việc giữ rác trên người có thể gây phiền phức, nhưng đối với người Nhật đó được xem như là trách nhiệm để bảo vệ môi trường. Tái chế từ rác là niềm tự hào đối với người Nhật, và họ tái chế gần như tất cả mọi thứ rất theo quy chuẩn.rubish

Tại sao người Nhật lại giữ trật tự tốt?

Đây là yếu tố có ảnh hưởng do văn hóa của người Nhật. Người Nhật có ý thức không làm phiền tới người khác, vì thế họ sẽ không làm ồn, hay gây sự chú ý ở nơi công cộng. Có thể có 1 ít khó khăn cho bạn nếu bạn thường xuyên nói to. Chỉ cần nhớ: Hãy làm theo những gì người Nhật làm! Nếu tất cả mọi người im lặng trên tàu, hãy cố gắng giữ trật tự đến mức có thể!

Tại sao không ai nhận tiền bo?

Người Nhật Bản không nhận tiền bo, bởi trên thực tế tiền nhận tiền bo được coi là một cử chỉ kém ý thức. Đừng ngạc nhiên nếu một người bồi bàn hay một lái xe taxi trả lại tiền bo của bạn. Bởi tại Nhật Bản, không ai tin rằng họ xứng đáng được thưởng bằng tiền để làm một công việc tốt. Nếu bạn cho họ một vài yên, họ sẽ chỉ đưa nó trở lại và mỉm cười.
trả

Làm thế nào để tìm đường ở Nhật?

Hãy tin tôi đi, sử dụng tàu điện ngầm dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều, nhưng đây là một số lời khuyên để giúp bạn định hướng được cách đi loại phương tiện này. Đầu tiên, hãy thử đi bộ đến các điểm bán vé và hỏi các nhân viên bên trong:
“Sumimasen. Eigo no mappu wo arimasuka?… Arigatou gozaimasu!”
(Xin lỗi đã làm phiền. Ở đây có bản đồ tiếng Anh không? … Cảm ơn bạn rất nhiều!)
Khi đã có bản đồ tiếng Anh, hãy xác định vị trí của bạn. Sau đó, tìm đường đến vị trí bạn muốn đến. Các điểm dừng, điểm đến được liệt kê với giá vé ngay bên cạnh. Cho số tiền tương ứng vào máy bán vé, lấy vé, và cho vé vào máy kiểm tra nơi bạn lên. Hầu hết trên tàu đều có màn hình hiển thị các điểm đến bằng tiếng Anh. Các điểm dừng thường sẽ được thông báo bằng tiếng Anh qua hệ thống liên lạc. Hãy chú ý để chuyển tàu khi cần thiết. Nếu bạn gặp rắc rối, hãy dùng những cụm từ để giúp bạn ra ngoài.
“Sumimasen. … Wa doko desuka? ”
Xin lỗi. Ở đâu … ?
Tôi đang ở đâu?
Và hãy nhớ luôn luôn nói, ‘arigatou gozaimasu!tàu
Làm sao để mua đồ trong cửa hàng?
Dù ở trong một cửa hàng hay trong một nhà hàng, bạn sẽ cần biết làm thế nào để yêu cầu một thứ gì đó mà bạn muốn. Đơn giản chỉ cần ra hiệu cho nhân viên hay phục vụ đến một và nói …
“(Kore) wo kudasai.”
Xin cho tôi thứ (này)?
Một cụm từ khác khá hữu ích là
“(Kore) wa Ikura desu ka?”
Bao nhiêu?
Tuy đơn giản nhưng sẽ rất có ý nghĩa cho việc mua đồ của bạn!
Mọi người trông rất thân thiện.
Liệu mình có thô lỗ không?Nếu bạn đã đọc tất cả mọi điều ở trên, bạn sẽ hiểu rằng: Điều quan trọng nhất ở Nhật Bản là cách cư xử. Hãy nói cảm ơn cho tất cả mọi thứ ở Nhật Bản! Hãy mỉm cười và cúi đầu khi bạn nói nó. Đó được xem là cử chỉ cư xử đúng đắn với tất cả mọi người.
“Arigatou gozaimasu!” = Cảm ơn bạn!
Cách ăn cũng rất quan trọng. Trước bữa ăn, nói “Itadakimasu!” Theo nghĩa đen, có nghĩa là “Hãy ăn!”. Nhưng trong bữa ăn thì được hiểu như “Tôi quý trọng thực phẩm được làm ra”
Sau bữa ăn, hãy nói “Gochisousamadeshita!” Để bày tỏ lòng biết ơn với người đã làm bữa ăn đó cho bạn. Để họ không nghĩ rằng bạn không thích những món ăn đấy.
Ngoài ra, hãy ăn hết thức ăn bạn gọi để thể hiện sự tôn trọng đối với người làm.
Có rất nhiều điều nên nhớ, và không ai hoàn hảo để thực hiện mọi điều. Nhưng chỉ cần là người tốt, ham học hỏi, và vui vẻ bạn sẽ trải nghiệm được nhiều điều thú vị trong chuyến đi tới đất nước mặt trời mọc này!

5/5 - (29 bình chọn)

Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm du lịch quốc tế